top of page

สร้างและต่อเติมบ้าน

สร้างและต่อเติมบ้านด้วยเสาเข็มเหล็กกล้าคุณภาพสูง

หลายท่านคงทราบกันเป็นอย่างดีว่าการต่อเติมบ้านในแต่ละครั้งล้วนแล้วแต่มีองค์ประกอบมากมายที่เจ้าของบ้านจะต้องตรวจสอบกันก่อนให้ดี โดยขั้นตอนสำคัญที่ทุกคนควรทำเป็นอันดับแรกได้แก่การเช็กสภาพของโครงสร้างบ้านโดยรวมในปัจจุบันว่ามีความพร้อมสำหรับการต่อเติมมากน้อยแค่ไหน? เพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลชุดนี้ไปใช้เป็นเกณฑ์หลักในการมองหาช่องทางในการต่อบ้านที่เหมาะสม เพราะหากเจ้าของบ้านเริ่มต่อเติมพื้นที่ภายในโดยปราศจากการสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรอบให้ดี ตัวบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่อาจเกิดถล่มลงมาจนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้


แม้หลายท่านจะมองว่าเสาคอนกรีตเป็นโครงสร้างที่มีความเหมาะสมมากที่สุดสำหรับการนำมาทำเป็นฐานรากอาคาร แต่ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทาง KEMREX จึงได้หยิบเอาสุดยอดนวัตกรรมแห่งยุคอย่าง “เสาเข็มเหล็ก” มาใช้เป็นโครงสร้างหลักในการก่อสร้างแทนการใช้วิธีดั้งเดิมอย่างเสาคอนกรีต ที่มีคุณสมบัติเด่นสามารถย่นระยะเวลาในการก่อสร้างจาก 3 สัปดาห์มาเป็น 1 สัปดาห์ นอกเหนือไปจากเรื่องของเวลาแล้ว การนำเสาเข็มเหล็กมาต่อเติมบ้านยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะผู้รับเหมาไม่จำเป็นต้องขุดหน้าดินทั้งหมดก่อนแล้วค่อยก่อเสาคอนกรีตตามลงไปในภายหลัง เนื่องจากการวางเสาเข็มเหล็กสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงใช้เครื่องยนต์ที่ควบคุมผ่านระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งมีความแม่นยำในการกำหนดมุมหรือองศาให้เป็นไปตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังไม่สร้างมลภาวะทางเสียงเหมือนกับการวางฐานรากด้วยเสาคอนกรีตที่ต้องใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ในการทลายหน้าดิน


หลังจากทราบข้อมูลเบื้องต้นกันไปแล้ว ต่อมาเราอยากจะขออธิบายถึงคุณสมบัติหลักของเสาเข็มเหล็กแต่ละซีรีย์กันบ้าง


ซีรีย์ N - ด้วยความสามารถในการรองรับน้ำหนักที่อยู่ในระดับปานกลาง ประกอบกับรูปร่างที่ไม่มีหน้าแปลนจึงทำให้เสาเข็มเหล็กประเภทดังกล่าวเหมาะสำหรับการนำมาใช้เป็นฐานรากของโครงสร้างที่มีขนาดเล็ก เช่น รั้ว, โครงเทอเรส และแผงโซลาเซล เป็นต้น 


ซีรีย์ F/FF - เสาเข็มเหล็กซีรีย์ดังกล่าวสามารถแบ่งออกเป็น 2 ซีรีย์ย่อย ได้แก่ ซีรีย์ F และ ซีรีย์ FF โดยซีรีย์แรกเป็นเสาเข็มเหล็กที่มีแปลนวงกลม สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20,000 กิโลกรัม/ต้น ดังนั้นเลูกค้าจึงนำเสาเข็มซีรีย์ดังกล่าวไปใช้งานกับโครงสร้างที่มีขนาดใหญ่ได้ เช่น งานต่อเติมบ้านน็อคดาวน์ และโครงหลังคาโรงจอดรถ ส่วนซีรีย์ FF นั้นต่างจากเสาเข็มเหล็กซีรีย์แรกตรงที่มีขีดจำกัดในการรองรับน้ำหนักที่น้อยกว่า รวมไปถึงหน้าแปลนที่มีมากกว่า 1 ชั้น ดังนั้นเข็มเหล็กประเภทนี้จึงเหมาะกับการนำไปใช้กับการต่อเติมบ้าน 2 ชั้น และชั้นลอย 


ซีรีย์ FS - ลักษณะโดยรวมของเสาเข็มเหล็กซีรีย์ FS ได้แก่ความสามารถในการรองรับน้ำหนักที่มากถึง 12,000 กิโลกรัม ประกอบกับรูปทรงโดยรวมที่มีหน้าแปลนสี่เหลี่ยมถึง 2 ชั้น จึงทำให้ซีรีย์ FS เหมาะกับงานฐานรากของโครงสร้างขนาดใหญ่ทั้ง งานต่อเติมบ้าน, งานเสาเข็มบ้านน็อคดาวน์ และงานวางโครงบ้าน 
หากลูกค้าท่านใดต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสาเข็มที่ใช้ในการต่อเติมบ้านหรือเสาเข็มบ้านน็อคดาวน์ สามารถติดต่อ KEMREX ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้

  • Chat website KEMREX

  • โทร.02-026-3140

  • Facebook : @Kemrexfanpage

  • Line@ : @KEMREX

Logo kemrex.png
  • Facebook Social Icon
bottom of page