top of page
Search

สู้ปัญหา PM 2.5 ด้วยปราการต้นไม้ดักฝุ่น


"ในวันที่อากาศไม่เป็นใจ ต้นไม้อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด"


เนื่องจากสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยมลพิษและฝุ่น PM 2.5 "เข็มเหล็ก" ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหามลภาวะที่มีมากมายในขณะนี้ วันนี้เข็มเหล็กจึงขอนำเสนอต้นไม้ที่ปลูกในบ้านเพื่อเป็นปราการดักฝุ่นได้ แถมยังเป็นมงคลต่อท่านและครอบครัวอีกด้วย1. ต้นตะขบฝรั่ง

เป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นขนาดเล็ก สูงประมาณ 5-10 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ปลายใบเรียวแหลม ขอบใบหยัก มีขนปกคลุมหนาแน่น ช่วยให้สามารถดักฝุ่นได้เป็นอย่างดี ผลของต้นตะขบฝรั่งก็ยังสามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย มีรสหวานเย็นหอม และมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงกำลังช่วยต้านโรคมะเร็ง นอกจากนี้ ยังสามารถนำส่วนอื่นๆของต้นตะขบฝรั่งมาใช้ประโยชน์เป็นยารักษาโรคได้อีก เช่น ราก ช่วยแก้เสมหะ รักษาโรคผิวหนัง เปลือกลำต้น เป็นยาระบาย และดอก ช่วยแก้อาการปวดศรีษะ แก้หวัด ลดไข้ แก้อักเสบ2. ต้นตะแบก

พรรณไม้ยืนต้นที่มีความสูงได้ประมาณ 15-35 เซนติเมตร นิยมปลูกในบ้าน เนื่องจากคนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นนะแบกไว้ประจำบ้านจะทำให้มีฐานะสูงขึ้น และมีความมั่นคง แข็งแรง เพราะ แบก คือ การแบกไว้ไม่ให้ตกสามารถยกขึ้นไว้ให้สูงไม่ให้ตกต่ำ ใบของต้นตะแบกเป็นใบเดี่ยว หลังใบเกลี้ยงแต่ท้องใบมีขนสากๆสีน้ำตาลขึ้นอย่างหนาแน่น สามารถดักฝุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เปลือกของมันยังสามารถนำมาใช้ปรุงเป็นยาแก้บิด ลงแดง และมูกเลือดได้อีกด้วย3. ต้นทองอุไร

ไม้พุ่มหรือไม้ต้นขนาดเล็ก สูง 2 - 5 เมตร เชื่อกันว่า ทองอุไรจะช่วยเสริมโชคชะตาของผู้ปลูก ให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองร่ำรวยมั่งคั่ง สมดั่งชื่อทองอุไร ดอกของต้นทองอุไรมีสีเหลืองสวยงาม ส่วนใบมีลักษณะขอบเป็นฟันเลื่อย ใต้ใบมีขนละเอียด ช่วยดักฝุ่นได้อย่างดี แถมยังมีสรรพคุณทางยา รักษาโรคเบาหวาน และโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารเสริมความแข็งแกร่งต้นไม้ของท่านด้วย KEMREX!

ติดตั้งค้ำยันต้นไม้ โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม พร้อมเสร็จงานภายใน 20 นาที


ค้ำยันต้นไม้ "เข็มเหล็ก" เป็นมากกว่าเทคโนโลยีที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แต่ยังดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยระบบการติดตั้งที่ไม่ต้องขุดดิน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่มีมลพิษ แถมยังติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ครบเครื่องเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมโครงสร้างที่ทนทาน คือ งานของเรา


สร้างปราการต้นไม้ดักฝุ่นและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับต้นไม้ ติดต่อเข็มเหล็กเลย เรายินดีให้คำปรึกษาคุณลูกค้าทุกท่าน

- Chat website KEMREX

- โทร. 02-026-3140

- Facebook : @Kemrexfanpage

- Line@ : @KEMREX

7 views0 comments

コメント


bottom of page