อุปสรรค ปัญหา ของการวางฐานรากเสาเข็มในหน้าฝน


การวางฐานรากเสาเข็มว่ายากแล้ว แต่จะยิ่งเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีกมากเมื่อฝนตก แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าจำเป็นต้องวางฐานรากหรือตอกเสาเข็มขณะฝนตก แล้วแผนการต่อเติมบ้านของคุณในหน้าฝนนี้ควรหยุดพับโครงการไปก่อน หรือจะฝืนไปต่อดี?


หน้าฝนปีนี้หลาย ๆ คนก็คงพบกับความยุ่งยากมากมายกันน่าดู เพราะพายุหลายต่อหลายลูกที่ต่อคิวเข้าประเทศไทยของเราไม่หยุดหย่อน เลยทำให้ปีนี้ได้ชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้า บ้างก็ครึ่งแข้ง บ้างก็เกือบมิดหัว รอน้ำระบายก่อนแล้วกันอย่าลุยน้ำเลยนะครับถ้าไม่จำเป็น นี่แค่การการเดินทางยังลำบากขนาดนี้ แล้วการลงเสาเข็มจะลำบากขนาดไหน เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายท่านคงมีคำถามคาใจถึงเรื่องการวางฐานราก เสาเข็มเพื่อต่อเติมบ้านนั้น ยังสามารถทำได้หรือไม่ในช่วงหน้าฝน ดังนั้นวันนี้เข็มเหล็กจะพูดถึงเกี่ยวกับปัญหาการวางฐานรากหน้าฝนว่ามีอะไรกันบ้าง แล้วเราจะจัดการปัญหาเหล่านั้นได้อย่างไรต้องบอกเลยว่าการวางฐานรากเสาเข็มในช่วงฝนตกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากผู้ที่ทำงานจะต้องเผชิญกับฝนที่เปียกชื้นทำให้เสี่ยงต่อการเป็นหวัดแล้ว ยังสร้างปัญหาอื่น ๆ ต่อพื้นที่หน้างานอีกด้วย ทั้งทำให้ดินเปียกจนกลายเป็นโคลน น้ำท่วมหลุมฐานรากที่ขุดไว้ ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังและความรอบคอบมากขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบต่อความมั่นคงแข็งแรงของฐานรากเสาเข็ม และในขณะก่อสร้างช่วงที่ฝนตกหากมีน้ำขังก็ต้องสูบน้ำออกไปทิ้ง การขุดดินเพื่อทำฐานรากก็ต้องเผื่อความกว้างไว้รอบตัว และต้องทำบ่อซับไว้ด้วยเพื่อรองรับน้ำฝนที่ไหลมาจากฐานราก แล้วจึงใช้เครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกไปถังเก็บน้ำใต้ดิน ทั้งนี้อยู่ที่วิศวกรหน้างานจะพิจารณาด้วยว่าการเทคอนกรีตขณะนั้นสามารถทำได้หรือไม่ และจากความยากลำบากในการวางฐานรากที่กล่าวมา ทำให้เจ้าของบ้านอาจจะต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ ที่อาจตามมาอีกด้วยดังต่อไปนี้การติดตั้งฐานรากในหน้าฝนอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จากการที่ต้องเตรียมเครื่องมือและคนงานให้พร้อมรับมือกับฝน เช่น ค่าวัสดุอุปกรณ์ที่อาจเสียหาย ค่าเครื่องสูบน้ำ รวมถึงการทำงานล่าช้าจากปัญหาต่างๆ ที่มากับฝน ก็อาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของค่าแรงคนงานได้หากในขณะทำงานเกิดฝนตกหนักก็จำเป็นต้องหยุดการทำงาน และอุปสรรคจากฝนที่ตกลงมาทำให้ดินเปียกจนกลายเป็นโคลน น้ำท่วมทำให้ไม่สามารถเทคอนกรีตได้ในขณะนั้น และปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น ก็ต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ก่อนจึงจะทำงานต่อไปได้ ล้วนส่งผลให้เกิดความล่าช้าจนไม่สามารถจบงานตามที่กำหนดไว้ได้
"แล้วเราจะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไร

หากจำเป็นที่จะต้องก่อสร้างวางฐานรากเสาเข็มในหน้าฝน"
นี่ไง>>> เข็มเหล็กนี่แหละ ทางเลือกที่ดีกว่าในการวางฐานรากเสาเข็มในหน้าฝน นวัตกรรมฐานรากรูปแบบใหม่ ผลิตจากเหล็กกล้า ติดตั้งง่าย ไม่จำเป็นต้องขุดหลุม ไม่มีงานเทคอนกรีต หมดกังกลว่าน้ำฝนจะเป็นอุปสรรคในการวางฐานรากเสาเข็มของเราอีกต่อไป สามารถติดตั้งได้แม้เป็นดินโคลน แถมยังติดตั้งได้อย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย งานเสร็จไวแม้วันที่ฝนตก ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่บานปลาย นอกจากนี้ยังมีการชุบ Hot Dip Galvanized ประสานลงไปในเนื้อเหล็ก ป้องกันการเกิดสนิมได้อย่างยาวนาน ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อฐานรากเข็มเหล็กแม้ดินเปียก พร้อมด้วยเสาเข็มเหล็กมีลักษณะเป็นเกลียว ทำให้เกิด Skin Friction หรือการรับน้ำหนักด้วยแรงเสียดทานระหว่างเข็มเหล็กและชั้นดิน ซึ่งขณะที่ติดตั้งลงไปดินจะเคลื่อนเบียดเข้าหากันและเข้าไปยึดระหว่างใบเกลียว เพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรง และความปลอดภัยสูงสุด ไม่ว่าฤดูไหน ๆ งานฐานรากเสาเข็มก็เป็นเรื่องง่ายแค่ใช้เข็มเหล็กเท่านั้นเอง"ผ่านมาแล้วไม่รู้กี่ฝน

อย่าให้ความลำบากในหน้าฝนมาเป็นอุปสรรคในการทำงานของเราอีกเลย"


ต่อเติมกันสาด กันได้ทั้งแดดและฝน ใช้เวลาแค่ 2 วันจบงาน >>> https://youtu.be/PigIzCX2xRU


ทำงานฐานรากเสาเข็มได้แม้ในหน้าฝน ติดต่อเข็มเหล็กเลย

- Chat website KEMREX

- โทร. 02-026-3140

- Facebook : @Kemrexfanpage

- Line@ : @KEMREX

GET IN TOUCH:

Address : KEMREX Company Limited

SUTEE Group Bldg, 3rd, and 4th FL

27/5 Village No. 7 Kingkaew - Thepharak Road, 

Bang Phli Yai, Bang Phi, Samut Prakan, 10540, Thailand

© 2023 by L&T architects. Proudly created with Wix.com

CONTACT US: