top of page

เข็มเหล็กต่อเติมระเบียง

หากใครกำลังวางแผนจะต่อเติมระเบียงบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่แห่งความสุขที่ทุกคนในครอบครัวสามารถออกมานั่งพักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมร่วมกันอยู่ แน่นอนว่าสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงกันก่อนเป็นอันดับแรกได้แก่การมองหาแนวทางในการวางฐานรากโครงสร้างที่ใช่ เราเชื่อว่าหนึ่งในทางเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนมักจะนึกถึงกันได้แก่การต่อเติมระเบียงบ้านด้วยการเทปูน แต่จริงๆ แล้วหากเราลองพิจารณาดูให้ดีจะเห็นได้ว่าการเสริมฐานรากด้วยคอนกรีตนั้นมักจะมีปัญหาต่างๆ ที่เจ้าของบ้านจะต้องพบเจอในระหว่างการก่อสร้าง ดังนั้นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีคือการใช้เข็มเหล็กต่อเติมระเบียง เพราะนอกจากจะไม่ต้องขุดดินหรือหล่อปูนเหมือนกับการต่อบ้านด้วยวิธีดั้งเดิมแล้ว การใช้เข็มเหล็กยังช่วยประหยัดเวลาในการดำเนินการอีกทั้งยังช่วยคุมงบประมาณให้อยู่ในวงเงินต้องการได้อย่างแม่นยำ

เพื่อเป็นการทำให้ทุกคนได้เห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างการต่อเติมระเบียงด้วยคอนกรีตและเข็มเหล็กกันมากขึ้น เราจึงอยากจะขอเปรียบเทียบรายละเอียดสำคัญของการก่อสร้างฐานรากด้วยสองวิธีดังกล่าวตามที่ได้ระบุไว้ด้านล่าง ดังนี้

การต่อเติมระเบียงด้วยคอนกรีต

  • ใช้เวลานาน: เพราะการทำโครงสร้างด้วยเสาคอนกรีตจะต้องเริ่มจากการขุดหน้าดินก่อนแล้วค่อยเทปูนตามลงไปในภายหลัง เมื่อมีปูนมาเกี่ยวข้อง แน่นอนว่าบริเวณหน้างานจะเหลือพื้นที่ในการใช้สอยน้อย อันเป็นเหตุให้งานดำเนินไปอย่างล่าช้า แลดูไม่เป็นระเบียบ

  • มลภาวะทางเสียง: เนื่องจากการวางโครงสร้างด้วยคอนกรีตมักจะต้องมีการตอกเสาเข็มก่อนเพื่อวางฐานราก ดังนั้นจึงทำให้เกิดเสียงดังรบกวนทั้งต่อตัวผู้พักอาศัยเองและผู้ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

  • โครงสร้างบ้านเสี่ยงต่อการถูกกระทบ: ด้วยสาเหตุที่การลงเสาเข็มมักจะต้องใช้แรงกระแทกจำนวนมากเพื่อให้ตัวเสายึดเกาะกับผืนดินได้อย่างมั่นคง ดังนั้นอีกหนึ่งความเสี่ยงที่มักจะตามมาโดยปริยายได้แก่ผลกระทบที่เกิดจากแรงกระแทกต่อตัวโครงสร้างอื่นๆ ภายในอาคาร

การใช้เข็มเหล็กต่อเติมระเบียง

จริงๆ แล้วหน้าที่หลักของเข็มเหล็กได้แก่การเป็นวัสดุชิ้นสำคัญที่จะทำให้โครงสร้างระเบียงสามารถยึดเกาะกับผิวดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากเข็มเหล็กจะสามารถทำหน้าที่แทนการก่อสร้างด้วยวิธีดั้งเดิมได้แล้ว วัสดุดังกล่าวยังมีจุดเด่นในแง่ของการเอื้อให้ขั้นตอนการติดตั้งทั้งหมดสามารถดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะช่างสามารถฝังเข็มเหล็กต่อเติมระเบียงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องขุดหน้าดินก่อนเหมือนกับการใช้คอนกรีต ดังนั้นการวางโครงสร้างของเสาแต่ละต้นจึงใช้เวลาเพียง 30 นาที อีกทั้งเข็มเหล็กต่อเติมระเบียงยังสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะทาง KEMREX ได้คิดค้นระบบติดตั้งอันทันสมัย ใช้ระบบคอมพิวเตอร์เป็นตัวกำหนดมุมและองศาโดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานคนในการดำเนินการมากนัก

จุดเด่นของเข็มเหล็กต่อเติมระเบียง

ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านการวางฐานรากจึงทำให้ KEMREX เลือกใช้เฉพาะเหล็กกล้าหรือเหล็กแผ่นรีดร้อนคุณภาพสูงที่ผ่านกระบวนการป้องกันสนิม (Hot-dip galvanized) มาใช้งานแล้วเท่านั้น ด้วยความละเมียดละไมของเรา ดังนั้นลูกค้าทุกท่านจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าเสาเข็มเหล็กต่อเติมระเบียงทุกต้นของ KEMREX จึงมีความทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี แถมยังใช้งานได้อย่างยาวนานกว่า 10 ปี และด้วยรูปทรงที่มีลักษณะคล้ายกับแท่งกรวยจึงทำให้สามารถเจาะแล้วยึดเกาะกับผิวดินด้านใต้ได้อย่างแน่นหนา โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ตามมาหลังจากผ่านการใช้งานไปแล้วซักระยะ

หากลูกค้าท่านใดต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเข็มเหล็กต่อเติมระเบียง สามารถติดต่อ KEMREX ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

  • Chat website KEMREX

  • โทร.02-026-3140

  • Facebook : @Kemrexfanpage

  • Line@ : @KEMREX

Logo kemrex.png
  • Facebook Social Icon
bottom of page