top of page
Search

การจัดงาน อีเว้นท์ ขนาดใหญ่

ในการจัดงานอีเว้นท์ขนาดใหญ่ ขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพอย่างงาน อุ่นไอรัก คลายหนาว ที่จัดขึ้นที่ สนามเสือป่า จะเห็นได้ว่ามีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มากมาย เช่น เวทีในการจัดงานขนาดใหญ่ บูธที่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ หลากหลายบูธ หรือมีอาคารใหม่ตั้งอยู่ในงาน ซึ่งทุกอย่างล้วนมีฐานรากเพื่อความปลอดภัย จากพายุลมฝนที่อาจพัดหอบเอาทั้งบูธหายลอยไปในอากาศได้เเละเพื่อความเเข็งเเรงของการใช้งาน เเละที่เเน่นอนว่าจะต้องมีฐานราก เสาเข็ม รวมถึงเสาเข็มป้ายโฆษณา ก็มีฐานรากในการยึดเกาะ


เพราะงานฐานรากเสาเข็มสำหรับเวที, บูธ หรืออาคารต่างๆ ในงานอีเวนท์นั้นต่างจากการติดตั้งเสาเข็มในงานก่อสร้างทั่วไป เนื่องจากการวางโครงสร้างในงานดังกล่าว คณะผู้จัดงานจำเป็นจะต้องจัดการพื้นที่ภายใน ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดในการใช้สถานที่ของเจ้าของพื้นที่ และเมื่อจัดงานเสร็จแล้ว สิ่งที่ออกาไนเซอร์ทุกคนต่างต้องทำกันทุกครั้งคือการรื้อถอนโครงสร้างทั้งหมดให้กลับไปเป็นดังเดิมโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆ กับตัวหน้างาน โดยวิธีติดตั้งที่นิยมใช้กันในการวางฐานโครงสร้างสำหรับงานอีเว้นท์ได้แก่ สกรูพาย (Screw Pile) ซึ่งเป็นเสาเข็มประเภทหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับเกลียวที่สามารถหมุนเข้า-ออกได้ ด้วยพื้นผิวของสกรูพาย (Screw Pile) ที่มีเกลียวติดอยู่โดยรอบจึงทำให้การถอนเสาเข็มเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยยึดโครงสร้างหลักด้านบนเข้ากับเนื้อดินได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเกลียวที่เรียกว่า “ฟิน” จะทำหน้าที่ในการรับน้ำหนักโครงสร้างด้านบน และทำหน้าที่บีบอัดดินให้แน่นยิ่งขึ้น


นอกจากนี้สกรูพาย (Screw Pile) ยังเป็นฐานรากเสาเข็มที่สามารถย้ายจุดในการติดตั้งได้อย่างสะดวกเเละรวดเร็ว เนื่องจากทาง KEMREX ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการหมุนเสาเข็มแต่ละต้นลงไปใต้พื้นดิน ดังนั้นจึงใช้เวลาในการดำเนินการเพียง 30 นาที/ต้น อีกทั้งยังมีความแม่นยำสูงในการกำหนดมุมหรือองศาให้เป็นไปตามที่ต้องการ


อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของสกรูพายได้แก่การไม่เกิดสนิม เนื่องจากก่อนที่ KEMREX จะนำเสาทุกต้นมาใช้งาน ทางเราได้นำเสาทั้งหมดไปผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Hot-dip Galvanized หรือการเคลือบพื้นผิวเหล็กด้วยสังกะสี ซึ่งวิธีนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน เพราะเหล็กที่ผ่านกระบวนดังกล่าวจะมีอายุยาวนานกว่าการเคลือบผิวด้วยวิธีอื่น โดยการสลายตัวของสังกะสีจะเกิดขึ้นเพียง 1 ไมครอนต่อปีเท่านั้น

เนื่องจากทาง KEMREX ต่างเข้าใจคณะผู้จัดงานทุกท่านเป็นอย่างดีว่าการจัดงานอีเวนท์แต่ละครั้ง ล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดสำคัญที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาในการติดตั้ง, ความคงทนของวัสดุที่นำมาใช้กับโครงสร้าง และการออกแบบรูปทรงของส่วนจัดแสดงต่างๆ ให้ออกมาสวยถูกใจ แน่นอนว่าหากผู้จัดงานติดตั้งงานฐานรากเสาเข็ม โดยปราศจากการไตร่ตรองให้ดี ตัวโครงสร้างที่ได้จัดทำไปอาจจะเกิดความเสียหายแล้วถล่มลงมา จนเป็นเหตุให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ โดยหนึ่งในวิธีการติดตั้งเสาเข็มที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีได้แก่การใช้ สกรูพาย (Screw pile) ที่นอกจากจะช่วยให้ทุกงานออกแบบเชิงสถาปัตยกรรมของคุณเป็นจริงแล้ว เสาเข็มดังกล่าวยังสามารถรองรับน้ำหนักจากโครงสร้างส่วนบนได้เป็นอย่าง แถมยังมีความยืดหยุ่นในการติดตั้งค่อนข้างสูง คุณสมบัติครบถ้วนแบบนี้ หากผู้จัดงานท่านใดนึกถึงงานฐานรากเสาเข็มหรืองานเสาเข็มป้ายโฆษณา อย่าลืมเก็บสกรูพายอีกหนึ่งบริการชั้นนำของ KEMREX ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในใจกันด้วยนะครับ


Kemrex Screw Pile - http://www.kemrex.com/


อยากได้ฐานรากเพื่อจัดงานอีเวนต์ ติดต่อเข็มเหล็กเลย เรายินดีให้คำปรึกษาคุณลูกค้าทุกท่าน - Chat website KEMREX

- โทร.02-026-3140

- Facebook : @Kemrexfanpage

- Line@ : @KEMREX

13 views0 comments

Comentários


bottom of page